0939 964 409

Bài toán nào để người trẻ sở hữu nhà, Bcon Polygon là một giải pháp ?

Vay ngân hàng hay đợi tích lũy đủ tiền mới mua nhà là câu hỏi với người trẻ. Với diễn biến mặt bằng giá nhà như thời gian qua thì câu trả lời là người trẻ nên sắp xếp để an cư nhằm tránh mất cơ hội sở hữu được nhà ở đô thị.

Nhu cầu nhà tăng mỗi năm

Theo kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tổng số dân của TP.HCM là gần 9 triệu người và trung bình mỗi năm tăng khoảng 183.000 người. Do đó, nhu cầu nhà ở mới rất lớn.

Trong những năm qua, mặt bằng giá nhà thiết lập giá mới qua hàng năm. Diễn biến này khiến cho người trẻ với thu nhập trung bình ngày càng khó sở hữu được nhà tại TP.HCM.

Theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield, mặt bằng giá căn hộ không ngừng đạt đỉnh trong 10 năm qua. Cụ thể, trong quý I/2022, các dự án mới đưa ra thị trường đều thuộc phân khúc trung cấp nhưng có mức giá bán trung bình 57,1 triệu đồng. Còn nếu tính mức giá bán trung bình toàn thị trường của tất cả các phân khúc thì tương đương 75,4 triệu đồng, tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm.

Trước kia, khu Đông TP.HCM vốn được xem là nơi cung cấp nhà ở có giá vừa túi tiền cho người trẻ, tuy nhiên từ năm 2022, giá bất động sản tại đây vắng hẳn nguồn cung mới phân khúc căn hộ vừa túi tiền.

Tại TP Thủ Đức, trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn khu vực quận Thủ Đức cũ, một số dự án mới đã công bố sản phẩm ra thị trường nhưng với mức giá không dưới 60 triệu/m2, trước đó cũng đã có dự án công bố giá bán lên đến từ 80-120 triệu/m2, đây là mặt bằng giá được xem là cao nhất từ trước đến nay tại nơi này.

Cạnh TP Thủ Đức có nguồn cung căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng

Trái với nguồn cung nhà giá cao, thời gian qua, khu TP Dĩ An và TP Thuận An, đặc biệt là TP Dĩ An đã xuất hiện nhiều nguồn cung căn hộ đáp ứng cho nhu cầu ở thực.

So sánh về giá cả, nhà ở khu vực TP Dĩ An giáp với TP Thủ Đức hiện đang có nhiều lợi thế và đáp ứng tốt cho việc phù hợp với khả năng tài chính của người trẻ mua nhà hiện nay.

Cách đường Phạm Văn Đồng vài phút di chuyển, Bcons Polygon thuận tiện về giao thông kết nối với cả TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Theo đó, với giá tầm 2 tỷ đồng khách hàng đã có thể tìm mua được căn hộ 2 phòng ngủ ở vị trí cách trung tâm TP.HCM 10 km như Bcons Polygon.

Ngoài mức giá hợp lý, Bcons Polygon còn có chương trình hỗ trợ người mua nhà ở thực. Cụ thể, chủ đầu tư hỗ trợ 100% lãi suất cho đến khi thông báo nhận nhà (tối đa 24 tháng) và ân hạn nợ gốc.

Nhằm tạo điều kiện cho người trẻ mua nhà có thể tiếp cận và chạm được ước mơ sở hữu nhà, nên dự án có nhiều tỷ lệ thanh toán để khách hàng lựa chọn là 15 – 20 – 30%, đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ cần thanh toán trước từ 300 – 600 triệu đồng, còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay đến 70% giá trị căn hộ.

Bcons Polygon giải quyết bài toán mua nhà cho người trẻ

Với căn hộ tầm 2 tỷ đồng, chọn phương thức thanh toán trước 20% là tương đương 400 triệu đồng, như vậy cần vay thêm là 1,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo chính sách thanh toán chia thành 3 giai đoạn là 70% trước khi nhận nhà và 25% để nhận nhà, 5% khi có sổ. Như vậy, người mua chỉ cần chuẩn bị khoản tiền thanh toán trước để ký hợp đồng mua bán, chỉ vay ngân hàng trong khoản 50% giá trị căn hộ tương đương 1 tỷ đồng, và 25% giá trị còn lại có thể sắp xếp trong thời gian dự án xây dựng tháng.

Bài toán tự tích lũy dành cho khách sở hữu Bcons Polygon hoàn toàn khả thi. Cụ thể, tích luỹ từ phần lãi suất được hỗ trợ của khoản vay 1 tỷ đồng trong 18 tháng là 144 triệu đồng (hơn 8 triệu đồng/tháng). Khoản tiết kiệm này kết hợp cùng các khoản tiết kiệm khác hoàn toàn đảm bảo cho khách hàng thanh toán phần tiền để nhận căn hộ (25%).

Sở hữu nhiều ưu điểm từ vị trí đắc địa, giá tốt cùng chính sách an cư, Bcons polygon được xem là cơ hội cho người đang có kế hoạch sở hữu nhà trong tình hình mặt bằng giá căn hộ đang không ngừng thiết lập đỉnh mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.